Đường dẫn truy cập

Tehran: Không có nền tảng pháp lý để áp đặt thêm biện pháp chế tài Iran


Iran nói rằng không có nền tảng pháp lý nào để Hội Đồng Bảo An áp dụng thêm các biện pháp chế tài đối Iran vì chương trình hạt nhân của họ sau khi Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế nói rằng Iran đã thực hiện những tiến bộ và đã cung cấp những chi tiết về các hoạt động hạt nhân của họ.

Báo chí nhà nước Iran trích thuật lời Đại sứ Iran tại Liên Hiệp Quốc, ông Mohammad Khazee, nói rằng bản phúc trình của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đưa ra ngày hôm qua chứng tỏ rằng những cáo giác chống lại Iran của một số quốc gia là hoàn toàn không đúng sự thật và vô căn cứ.

Tuy nhiên, phúc trình của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế nói rằng, Iran chưa cung cấp đủ những thông tin để chứng tỏ rằng Iran phát triển chương trình hạt nhân của họ chỉ để phục vụ cho mục đích hòa bình.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG