Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ lạc quan về kế hoạch lá chắn tên lửa tại Ba Lan, CH Czech


Một quan chức cấp cao của chính phủ Hoa Kỳ cho biết đã đạt được những tiến bộ trong các cuộc thảo luận với Ba Lan và Cộng Hòa Czech về kế hoạch triển khai một hệ thống tên lửa phòng thủ tại hai nước này.

Quyền Thứ Trưởng Ngoại Giao John Rood chuyên trách về lãnh vực Kiểm Soát Vũ Khí mới đây đã nói với các phóng viên báo chí rằng ông không nhận thấy có những trở ngại to lớn nào đặt ra đối với việc triển khai hệ thống tên lửa phòng thủ tại hai nước này tiếp theo sau các tiến bộ đạt được trong mấy tuần lễ qua.

Quan chức này của Mỹ cũng đã họp với nhà thương thuyết của Nga là Thứ Trưởng Ngoại Giao Sergei Kislyak.

Nga cực lực chống đối kế hoạch triển khai tên lửa này của Mỹ, và đe dọa rằng kế hoạch này sẽ khởi động một cuộc chạy đua vũ trang mới.

Mỹ dự định thiết đặt 10 hỏa tiễn đánh chặn tại Ba Lan và một đài ra đa hướng dẫn tại Cộng Hòa Czech để sẵn sàng đối phó với những đe dọa tên lửa mà Mỹ gọi là xuất phát từ những nước nguy hiểm như Iran.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG