Đường dẫn truy cập

Nhật đưa ra biện pháp nghiêm ngặt để giám sát binh sĩ Mỹ tại Okinawa


Nhật Bản đã loan báo một loạt các biện pháp nhằm trấn áp những hành động tội phạm của các binh sĩ Hoa Kỳ đồn trú tại nước họ để đáp ứng một số những sự kiện xảy ra mới đây, trong đó có hai vụ xâm hại tính dục.

Hôm nay, Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản Masahiko Komura loan báo rằng các máy ảnh bảo vệ ngày sẽ được đặt trên khắp đảo Okinawa ở miền Nam Nhật Bản cũng như là thiết lập các toán tuần tra hỗn hợp của Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Ông Komura cũng nói rằng, chính phủ Tokyo sẽ duyệt lại các chính sách của quân đội Hoa Kỳ cho phép các nhân viên quân sự của họ được cư ngụ ngoài căn cứ.

Các biện pháp này sẽ được thi hành sau khi xảy ra vụ bắt giữ hồi tuần trước một binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Mỹ bị cáo buộc là cưỡng hiếp một bé gái Nhật Bản 14 tuổi tại Okinawa.

Một quân nhân Mỹ nữa cũng đang bị điều tra về việc hãm hiếp một phụ nữ Philippines tại một khách sạn địa phương.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG