Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ siết chặt hạn chế đối với binh sĩ trên đảo Okinawa


Quân đội Hoa Kỳ đã siết chặt các hạn chế đối với binh sĩ trên đảo Okinawa ở nam bộ nước Nhật sau khi tình hình trở nên căng thẳng vì các cáo buộc về một vụ hãm hiếp và các hành vi sai trái khác của các binh sĩ Mỹ.

Một thông cáo của lực lượng Hoa Kỳ tại Nhật Bản đưa ra hôm qua cho biết tất cả nhân viên phải lưu lại trong căn cứ, nơi làm việc hay khu nhà ở bên ngoài căn cứ. Lệnh này có hiệu lực từ sáng sớm thứ Tư và kéo dài vô hạn định.

Các nhà lập pháp của Okinawa đã yêu cầu các vị chỉ huy quân đội Hoa Kỳ áp dụng kỷ luật nghiêm khắc hơn đối với binh sĩ. Họ cũng yêu cầu Hoa Kỳ giảm bớt số binh sĩ trú đóng trên đảo Okinawa là nơi tiếp nhận số lớn trong khoảng 50,000 binh sĩ Hoa Kỳ tại Nhật Bản.

Tuần rồi, nhà chức trách địa phương đã câu lưu một binh sĩ thủy quân lục chiến bị cáo buộc hãm hiếp một bé gái 14 tuổi.

Trong những ngày gần đây, cảnh sát trên đảo Okinawa cho biết 2 binh sĩ thủy quân lục chiến khác cũng bị bắt vì có những hành vi sai trái, một người lái xe trong lúc say rượu còn người kia thì xâm phạm khu vực bị cấm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG