Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ chính thức phản đối vụ tấn công đại sứ quán Mỹ ở Belgrade


Hoa Kỳ đã chính thức phản đối Serbia về việc không có đủ an ninh tại Sứ quán Mỹ ở Belgrade, sau khi cơ sở ngoại giao này bị tấn công và đốt cháy một phần bởi những người biểu tình phản đối Hoa Kỳ ủng hộ việc Kosovo tuyên bố độc lập.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng cuộc tấn công này do các phần tử vô lại thực hiện và Bộ Ngoại Giao Mỹ đã thông báo cho chính phủ Serbia biết rằng Hoa Kỳ không hài lòng khi thấy cảnh sát nước này không ngăn chặn sự kiện vừa kể.

Ông Sean McCormack nói rằng: nhà chức trách Serbia chỉ triển khai đủ cảnh sát sau khi Sứ quán Mỹ đã bị tấn công.

Một nhóm những người biểu tình đã tách ra khỏi một cuộc biểu tình ôn hòa lớn hơn tại Belgrade và tấn công Sứ quán Mỹ phóng hỏa mặt tiền của tòa nhà và một văn phòng.

Đám cháy này đã được dập tắt mau chóng nhưng sau đó người ta đã tìm thấy một xác người vị cháy đen và Sứ quán Mỹ tin rằng đó là xác của một trong những người biểu tình.

Những người biểu tình cũng phóng hỏa và ném đá vào Sứ quán Croatia, đốt cháy một trạm gác ở trụ sở phái bộ ngoại giao Đức, và đốt cháy một xe hơi ở bênngoaì Sứ quán Anh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG