Đường dẫn truy cập

Israel, Palestine đồng ý đẩy mạnh tiến trình hòa đàm


Thủ Tướng Israel Ehud Olmert và Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas vừa đồng ý với nhau sẽ đẩy mạnh hơn nữa tiến trình hòa đàm trong nỗ lực hướng đến một thỏa thuận sẽ đạt được trước cuối năm nay.

Hai nhà lãnh đạo cùng với các thương thuyết gia của hai bên đã gặp nhau tại Jerusalem hôm thứ ba vừa qua. Ông Olmert và ông Abbas cũng đã họp riêng với nhau. Hai bên hứa hẹn sẽ nhóm họp lại với nhau trong vòng hai tuần lễ nữa.

Một người phát ngôn của chính phủ Israel cho biết các thương thuyết gia sẽ có những cuộc họp chuẩn bị trong thời gian từ bây từ bây giờ cho đến đó, và cả hai bên đều tỏ ra mong muốn đạt được một thỏa thuận với nhau trong năm nay.

Ông Saeb Erekat, thương thuyết gia Palestine, cho biết ông Abbas đã nêu lên vấn đề Israel lập các chốt chặn tại Dải Gaza.

Ông Abbas và ông Olmert đã nhóm họp với nhau thường xuyên hơn kể từ khi hai nhà lãnh đạo này đồng ý với nhau tại hội nghị do Hoa Kỳ bảo trợ hồi tháng 11 năm ngoái rằng hai bên sẽ nối lại tiến trình hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG