Đường dẫn truy cập

Israel hạ sát 4 người Palestine trong cuộc bố ráp ở dải Gaza


Nhân viên y tế Palestine cho hay lực lượng Israel đã làm 4 người thiệt mạng tại thị trấn Rafah trong dải Gaza, vào lúc các giới chức loan báo một cuộc họp mới giữa tổng thống Palestine ông Mahmoud Abbas và thủ tướng Israel ông Ehud Olmert.

Các giới chức y tế nói rằng 3 phần tử chủ chiến Palestine và một thường dân đã thiệt mạng hôm nay trong các vụ tấn công trên bộ được máy bay yểm trợ. Có ít nhất 8 người khác bị thương.

Quân đội Israel nói họ nhắm mục tiêu vào những tay súng Palestine trong vùng.

Cũng ngày hôm nay, các giới chức Palestine cho hay tổng thống Abbas và thủ tướng Olmert dự định họp vào ngày mốt trong loạt hòa đàm mới nhất.

Hai bên đã tái khởi động nỗ lực hòa bình sau một hội nghị hòa bình hồi tháng 11 do tổng thống Bush chủ trì. Họ đã định mục tiêu đạt được thỏa thuận hòa bình trước khi ông Bush rời chức vào tháng giêng năm 2009.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG