Đường dẫn truy cập

Phụ tá của ông Abbas gợi ý Palestine nên đơn phương tuyên bố độc lập


Một phụ tá cao cấp của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã tố cáo Israel cản trở các cuộc hòa đàm về Trung Đông, và gợi ý rằng Palestine nên đơn phương tuyên bố độc lập.

Ông Yasser Abed Rabbo đưa ra phát biểu vừa kể hôm nay. Các thương thuyết gia cao cấp của Palestine đã nhanh chóng lên tiếng phản đối bất cứ lời tuyên bố độc lập đơn phương nào.

Tổng thống Abbas của Palestine và thủ tướng Israel, ông Ehud Olmert hôm qua đã gặp nhau tại Jerusalem và đồng ý gia tốc các cuộc đàm phán trong nỗ lực đạt được một thỏa hiệp trước cuối năm nay.

Hai nhà lãnh đạo cũng đồng ý gặp lại nhau trong hai tuần nữa và các nhà thương thuyết cũng sẽ họp trong khi chờ đợi.Không có nhiều chi tiết của cuộc họp ngày hôm qua được loan báo.

Nhưng thương thuyết gia của Palestine, ông Saeb Erekat, cho biết ông Abbas đã nêu lên vấn đề Israel phong tỏa dải Gaza.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Thủ tướng Olmert là ông Mark Regev cho biết có nhiều vấn đề mà hai bên muốn có tiến bộ và cả hai phía cam kết đạt được một thỏa hiệp lịch sử trong năm nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG