Đường dẫn truy cập

Các phe phái kình chống nhau ở Kenya tiếp tục đàm phán


Các đảng phái kình chống nhau tại Kenya đã tiếp tục các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị đầy bạo động, một ngày sau khi Hoa Kỳ làm áp lực mới đối với các bên để đạt được một thỏa thuận chia quyền.

Các nhà thương thuyết cho đảng của tổng thống Mwai Kibaki và phe đối lập dự trù sẽ thảo luận về hình thức của một chính phủ chia quyền có thể được thành lập trong các cuộc đàm phán hôm nay ở thủ đô Nairobi.

Trong chuyến thăm Kenya trong ngày hôm qua, ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice kêu gọi các bên lập một liên minh lớn. Bà Rice nói bà tin rằng thời điểm cho một giải pháp là ngày hôm qua.

Hôm nay, phó tổng thống Kalonzo Musyoka, một trong các nhà thương thuyết trong phái đoàn của ông Kibaki, tỏ vẻ lạc quan về các cuộc đàm phán và nói rằng chính phủ và phe đối lập đang ‘có chung một tiếng nói'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG