Đường dẫn truy cập

Cơ quan tỵ nạn LHQ rút nhân viên khỏi khu vực dọc biên giới Chad-Sudan


Cơ quan tỵ nạn Liên hiệp quốc cho biết đã rút một phái đoàn chăm sóc người tỵ nạn dọc theo biên giới giữa Chad và Sudan vì những vụ không kích tại vùng Darfur bị chiến tranh tàn phá của Sudan.

Cơ quan này nói rằng nhân viên đã rút ra khỏi khu vực Birak, ở miền cực đông của Chad, sau khi xảy ra các vụ tấn công bằng bom khuya hôm qua và sớm hôm nay ở Tây Darfur.

Một nữ phát ngôn viên, Jennifer Pagonis, cho biết phái đoàn sẽ trở lại ngay khi tình hình lắng dịu. Bà Pagonis trích thuật lời dân tỵ nạn Darfur vượt qua biên giới vào Chade khuya hôm qua nói rằng các vụ dội bom nhắm mục tiêu vào một trại dành cho người bị thất tán ở Tây Darfur.

Bà nói rằng người tỵ nạn đã khiêng một phụ nữ bị mất cả hai chân trong vụ tấn công, và sau đó qua đời.

Bà Pagonis cho biết cơ quan tỵ nạn Liên hiệp quốc không xác nhận thêm chi tiết của vụ tấn công bằng bom theo lời cáo giác nhưng có thể nghe thấy những tiếng nổ từ Birak.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG