Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Pháp ca ngợi việc bố trí binh sĩ gìn giữ hòa bình ở Chad


Ngoại trưởng Pháp Bernard Kouchner nói rằng việc tiếp tục bố trí binh sĩ duy trì hòa bình của Liên hiệp Âu Châu ở Chad là một thắng lợi lớn của công tác gìn giữ hòa bình.

Ông Kouchner cho biết chiếc máy bay đầu tiên chở các binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt của Thụy điển đã hạ cánh ở Chad ngày hôm qua. Ông hy vọng rằng gần 4,000 binh sĩ duy trì hòa bình sẽ được bố trí vào cuối tháng này hoặc đầu tháng 3.

Lực lượng của Liên hiệp Âu Châu sẽ bảo vệ cho các trại tạm cư của gần nửa triệu người lánh nạn từ vùng Dafur của Sudan, Cộng hòa Trung Phi, và những vùng ở miền đông nước Chad.

Trước đó, việc bố trí lực lượng duy trì hòa bình đã bị trì hõan vì vụ tấn công của phiến quân Chad vào thủ đô N'Djamena. Phe nổi dậy giờ đây đã rút lui đến vùng đông nam.

Ngoại trưởng Pháp đã nói chuyện với báo chí ngày hôm qua ở New York sau cuộc họp với Tổng thư ký Ban Ki Moon của Liên hiệp quốc. Ông cho biết đôi bên đã thảo luận về tình hình ở Chad và vụ xung đột ở Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG