Đường dẫn truy cập

Cựu chiến binh New Zealand sẽ đi thăm Việt Nam


Sáu cựu chiến binh New Zealand sẽ thực hiện chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên đến Việt Nam cùng với Bộ trưởng Bộ Cựu Chiến binh Rick Barker vào cuối tháng này.

Bản tin hôm thứ ba của tờ The New Zealand Herald trích lời ông Barker nói rằng chuyến đi này được thực hiện theo lời mời của Hội Cựu Chiến binh Việt Nam, một tổ chức do chính phủ Việt Nam bảo trợ.

Ông Barker nói thêm rằng các nhóm cựu chiến binh hoan nghênh cơ hội vượt qua sự phân cách của lịch sử để gặp gỡ trong tình liên đới của các cựu chiến binh với nhau.

Phái đoàn New Zealand sẽ lên đường vào ngày 24 tháng hai và trở về nước vào ngày 29 tháng hai. Các hoạt động của phái đoàn tại Việt Nam phần lớn sẽ tập trung ở Hà Nội và bao gồm một chuyến viếng thăm Làng Hữu Nghị, nơi mà cựu chiến binh của một số nước khác đã tiến hành những hoạt động để hỗ trợ cho cựu chiến binh Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG