Đường dẫn truy cập

Ông Chavez dọa sẽ cắt lượng dầu nếu Hoa Kỳ tấn công Venezuela


Tổng thống Venezuela Hugo Chavez nói rằng ông không có ý định ngưng cung cấp dầu hỏa cho Hoa Kỳ, nhưng sẽ cắt lượng dầu đến Hoa Kỳ nếu như Mỹ tấn công Venezuela.

Tuần trước, ông Chavez đã dọa sẽ ngưng không bán dầu cho Hoa Kỳ nếu như công ty dầu khí Hoa Kỳ Exxon Mobil thắng trong một vụ kiện tụng để lấy được tài sản từ Venezuela.

Công ty Exxon Mobil đã thắng được vụ kiện ở nhiều quốc gia để phong tỏa tài sản trị giá chừng 12 tỉ đô la của Venezuela.

Công ty Exxon Mobil cho biết là công ty đang tìm cách đòi đền bù cho những cơ sở dầu hỏa của công ty bị chính phủ Venezuela quốc hữu hóa năm ngoái.

Trong buổi truyền hình trực tiếp hôm chủ nhật, ông Chavez còn nói là có thể Venezuela sẽ kiện công ty Exxon Mobil vì tội trốn thuế đối với một số dầu mà công ty này sản xuất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG