Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ ra lệnh thu hồi số lượng thịt bò lớn nhất trong lịch sử


Các giới chức Hoa Kỳ đã ra lệnh thu hồi 143 cân Anh thịt bò của một cơ sở sản xuất ở California bị cáo buộc vi phạm tiêu chuẩn an toàn. Đây là vụ thu hồi sản phẩm lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Bộ nông nghiệp Mỹ hôm qua loan báo việc thu hồi thịt bò đông lạnh trong 2 tuần qua của công ty sản xuất thịt Westland/Hallmark.

Các giới chức liên bang đã ra lệnh đình chỉ các hoạt động tại công ty thịt vừa kể hồi tuần rồi sau khi một băng video bí mật thu đuợc cho thấy những con bò què quặt và bệnh hoạn bị đưa vào những lò sát sinh trên những cần cẩu.

Qui định buộc phải loại bỏ những thịt của những con bò không đi lại được vì những sản phẩm này có nguy cơ cao về một số bệnh, trong đó có bệnh bò dại.

Cơ quan kiểm soát thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, gọi tắt là USDA, nói rằng có rất nhiều phần chắc là không có những con bò bị bệnh tại công ty Westland/Hallmark bị mắc bệnh bò dại.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG