Đường dẫn truy cập

TT Bush tái khẳng định sự hậu thuẫn của Mỹ cho độc lập của Kosovo


Tổng thống George W. Bush đã tái khẳng định sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ đối với nền độc lập của Kosovo.

Trả lời cuộc phỏng vấn trên chương trình Today Show của kênh truyền hình CBS Tổng thống Bush nói người Kosovo giờ đây đã được độc lập. Nhưng ông đã không chính thức tuyên bố công nhận Kosovo là một nước độc lập mà nói rằng Hoa Kỳ sẽ đi theo kế hoạch của LHQ về lãnh thổ này.

Hôm nay, Tổng thống Bush lên tiếng trong chuyến công du Châu Phi trong khi các bộ trưởng ngoại giao của Liên hiệp Châu Âu, đang chia rẽ sâu xa, họp tại Brussels để thảo luận về việc Kosovo tuyên bố độc lập.

Tất cả 27 nước thành viên của Liên hiệp Châu Âu đã chấp nhận việc bố trí cảnh sát và một phái bộ hành chính đến Kosovo để tăng cường ổn định. Nhưng các nước Tây ban nha, Cyprus, Blugaria, Hy lạp, Romania và Slovakia cho biết sẽ không công nhận Kosovo là một nước độc lập vào lúc này.

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng nước Đức sẽ chờ đợi kết quả của cuộc họp tại Brussels trước khi hành động.

Kosovo tuyên bố độc lập tách khỏi Serbia hôm Chủ nhật vừa qua và đang tranh đủ để dược chính phủ các nước trên thế giới công nhậnVOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG