Đường dẫn truy cập

Giá trà tiếp tục tăng


Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc nói giá trà trên thế giới sẽ tiếp tục tăng trong năm nay, một phần do tình trạng bất ổn tại Kenya gây ra.

Một phúc trình mới do Tổ Chức Lương Nông công bố nói sản lượng trà của Kenya đã giảm xuống 1/10. Giá trà tăng hơn 11% trong năm 2006, lên tới 1 đôla 83 cent một kílô.

Phúc trình của Tổ Chức Lương Nông còn nói các điều kiện thị trường sẽ còn tiếp tục đẩy giá cả của vụ trà gặt hái trong năm 2007 lên cao hơn nữa.

Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc nói ước lượng thế giới tiêu thụ khoảng 3,6 tấn trà mỗi năm. Sản lượng trà đen đang tăng ở mức gần 2% mỗi năm, trong khi sản lượng trà xanh tăng từ 4% đến 4,5%.

Vẫn theo phúc trình của tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc, Trung Quốc, Aán Độ và Việt Nam đã nâng cao sản lượng trà do các nước này sản xuất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG