Đường dẫn truy cập

Serbia thông qua nghị quyết bác dự định tuyên bố độc lập của Kosovo


Chính phủ Serbia vừa thông qua một nghị quyết bác bỏ dự định tuyên bố độc lập mà các nhà lãnh đạo của khối người sắc tộc Albany chiếm đa số tại Kosovo chuẩn bị thực hiện.

Nghị quyết của chính phủ Serbia nói rằng bất cứ một hành động nào nhằm tách Kosovo ra khỏi Serbia đều không có hiệu lực. Người Albany ở Kosovo nói rằng họ sẽ hành động trong những ngày sắp tới.

Thủ Tướng Vojislav Kostunica của Serbia sau đó đã lên án việc Liên Hiệp Châu Âu chuẩn bị đưa 1,800 cảnh sát và chuyên viên pháp lý vào Kosovo để thay cho các nhân sự của Liên Hiệp Quốc đang có mặt tại khu vực này.

Ông Kostunica nói rằng kế hoạch của Liên Hiệp Châu Âu vi phạm các nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc và không có cơ sở pháp lý.

Tổng Thống Vladimir Putin của Nga mới đây lập lại rằng bất cứ tuyên bố đơn phương độc lập nào của Kosovo cũng là 'bất hợp pháp và phi đạo đức'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG