Đường dẫn truy cập

EU, Nga thất bại trong đàm phán về tương lai Kosovo


Liên Hiệp Châu Âu và Nga đã thất bại trong các cuộc đàm phán nhằm giảm bớt những bất đồng về tương lai của tỉnh Kosovo, một tỉnh ly khai của Serbia.

Tuy nhiên Moscow cho biết họ không dự định áp dụng biện pháp trừng phạt đối với Kosovo, nếu và khi tỉnh này tuyên bố độc lập đối với Serbia.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga Sergei Lavrov đã đưa ra lời tuyên bố này sau khi họp với các quan chức cao cấp của Liên Hiệp Châu Âu bên ngoài thủ đô của Slovenia.

Serbia và đồng minh truyền thống của nước này là Nga đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ về việc Kosovo sẽ tuyên bố độc lập, có lẽ chỉ trong vòng vài ngày nữa. Hoa Kỳ và phần lớn các chính phủ Châu Âu ủng hộ qui chế độc lập của Kosovo.

Ông Lavrov nói rằng ông cảm thấy lạc quan về những tiến bộ trong vấn đề này tại cuộc họp của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc về vấn đề Kosovo.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG