Đường dẫn truy cập

Hai trận động đất mạnh làm rung chuyển miền Nam Hy Lạp


Hai trận động đất mạnh đã làm chấn động miền Nam Hy Lạp, gây hoảng loạn, nhưng không gây thương vong hoặc thiệt hại vật chất đáng kể.

Các nhà địa chất Hy Lạp cho hay trận động đất đầu tiên xảy ra vào khoảng giữa trưa, giờ địa phương hôm thứ Năm, đo được 6,5 trên địa chấn kế Richter. Trận động đất thứ nhì, đo được 6,4 trên địa chấn kế, có lẽ là một cơn hậu chấn.

Cả hai trận động đất đều xảy ra dưới mặt biển ngoài khơi phía Nam bán đảo Pelopenese của Hy Lạp. Trận động đất đầu tiên đã gây chấn động lan rộng đến tận thủ đô Athenes và Italy, phía bên kia bờ biển Adriatic.

Các nhân chứng nói trận động đất đầu tiên đã khiến dân chúng hoảng sợ, đổ xô ra ngoài đường phố, và các trường học phải sơ tán học sinh.

Giới hữu trách báo cáo chỉ xảy ra những thiệt hại nhẹ như vách tường bị nứt tại một số tòa nhà, nhưng các chuyên gia khuyến cáo Athenes về nguy cơ có thể sẽ xảy ra một loạt hậu chấn khác trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG