Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người biểu tình ở Manila đòi tổng thống Arroyo từ chức


Hàng ngàn người biểu tình đã tụ tập tại trung tâm tài chính ở thủ đô Manila của Philipin để đòi Tổng thống Gloria Arroyo từ chức vì cho rằng bà tham nhũng.

An ninh đã được siết chặt xung quanh khu Makati trong khi có khoảng 10,000 người đổ ra đường tụ tập trong ngày hôm nay. Những người biểu tình, trong đó có cả các nhà hoạt động thuộc cánh tả, các sinh viên, và các nhóm thuộc giáo hội Công giáo.

Cuộc biểu tình đã nổ ra do những cáo buộc cho rằng chồng bà Arroyo và cựu Trưởng ban bầu cử của Philipin đã nhận đút lót và tiền lại quả liên quan tới một hợp đồng về viễn thông trị giá 330 triệu đô la với một công ty Trung Quốc. Tổng thống Arroyo đã hủy bỏ hợp đồng này.

Quân đội Philipin đã được đặt trong tình trạng báo động từ hồi đầu tuần này sau khi các giới chức cho rằng cuộc tụ tập có thể có sự xâm nhập của phần tử nổi dậy thuộc phe cộng sản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG