Đường dẫn truy cập

Quân đội Philippines phá vỡ âm mưu ám sát Tổng thống


Các giới chức quân đội Philippines tuyên bố rằng họ đã khám phá ra một âm mưu ám sát Tổng Thống Gloria Arroyo của các phần tử Hồi Giáo tranh đấu có liên hệ với mạng lưới al-Qaida.

Các giới chức nói rằng, âm mưu vừa kể do các thành viên của tổ chức Abu Sayyaf có căn cứ tại Philippines và của tổ chức Jemaah Islamiyah có căn cứ tại Indonesia hoạch định.

Hôm nay, Thiếu Tướng Romeo Prestoza, chỉ huy trưởng lực lượng bảo vệ Tổng Thống đã nói với các nhà báo rằng cũng còn nhiều nhân vật quan trọng bị nhắm làm mục tiêu trong âm mưu ám sát Tổng Thống Gloria Arroyo.

Tướng Prestoza nói rằng, việc khám phá ra âm mưu vừa kể đã khiến bà Arroyo phải hủy bỏ chuyến đi tới thành phố du lịch Baguio ở miền Bắc Philippines.

Quân đội Philippines đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao sau khi các giới chức phát hiện ra rằng một cuộc biểu tình đòi Tổng Thống từ chức có thể đã bị các phiến quân trà trộn vào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG