Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh Hezbollah tuyên chiến với Israel


Người lãnh đạo tổ chức tranh đấu Hezbollah của người Hồi Giáo Shia nói rằng: ông sẵn sàng đối phó với một cuộc chiến tranh công khai với Israel sau khi diễn ra vụ ám sát một viên chỉ huy của tổ chức này bị truy nã về các cuộc tấn công nhắm vào những mục tiêu Phương Tây và Israel.

Ông Hassan Nasrallah đưa ra nhận định vừa kể trong một bài diễn văn nẩy lửa được phát đi ngày hôm nay cho hằng ngàn người ủng hộ Hezbollah tại thủ đô Beirut của Liban.

Ông Nasrallah nói rằng: người Do Thái muốn một cuộc chiến tranh công khai thì sẽ có cuộc chiến công khai.

Ông Nasrallah đã nói như vậy tại tang lễ của ông Imad Mughniyeh, bị thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng xe bom tại thủ đô Damascus của Syria hồi tối Thứ Ba vừa qua.

Hezbollah và đồng minh hàng đầu của họ là Iran đã tố cáo Israel là chủ mưu thực hiện vụ đánh bom này. Israel đã phủ nhận những cáo giác vừa kể và tuyên bố là không can dự vào cái chết của ông Mughniyeh.

Israel đã đặt các sứ quán và các cơ sở quyền lợi của họ trên khắp thế giới trong tình trạng cảnh giác cao vì e ngại xảy ra các cuộc tấn công trả thù.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG