Đường dẫn truy cập

Một thủ lãnh cao cấp của Hezbollah bị giết chết ở Syria


Nhóm chủ chiến Hezbollah của Libăng cho biết một trong các thủ lãnh cao cấp của họ đã bị thiệt mạng trong vụ đánh bom xe xế ngày hôm qua tại Syria.

Tổ chức hồi giáo Shia vừa kể loan báo về cái chết của ông Imad Mughniyeh trên kênh truyền hình của họ hôm nay và tố cáo Israel đã thực hiện vụ tấn công vừa kể.

Các giới chức Israel đã bác bỏ cáo buộc, nói rằng họ không can dự vào vụ này.

Israel đã tố cáo ông Mughniyeh chủ mưu vụ đánh bom năm 1992 tại đại sứ quán Israel ở Argentina làm thiệt mạng 29 người và vụ nổ tại trung tâm Do Thái ở Buenos Aires năm 1994 làm thiệt mạng cả chục người.

Một cựu giới chức tình báo Israel nói rằng Israel coi ông Mughniyeh nguy hiểm hơn cả lãnh tụ Hebollah là Hassan Nasrallah.

Ông Mugniyah cũng có tên trong những nghi can khủng bố bị truy nã gắt gao nhất của bộ ngoại giao Hoa Kỳ.

Ông bị nghi có liên can vào vụ đánh bom các doanh trại của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ ở Libăng năm 1983 làm thiệt mạng 241 binh sĩ Thủy quân lục chiến và trong vụ bắt cóc ông Terry Anderson, Giám đốc văn phòng Trung đông của Thông tấn xã Associated Press năm 1985.

Ông Anderson đã bị giam trong 6 nămVOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG