Đường dẫn truy cập

Bắc Kinh chỉ trích việc Hoa Kỳ bắt 4 người làm gián điệp cho Trung Quốc


Trung Quốc đã chỉ trích việc Hoa Kỳ bắt giữ 4 người về tội làm gián điệp cho Trung Quốc và nói rằng những cáo giác này là vô căn cứ.

Phát ngôn viên Lưu Kiến Siêu của Bộ ngoại giao Trung Quốc hối thúc Washington từ bỏ điều mà ông gọi là 'tư duy thời chiến tranh lạnh', và hãy làm nhiều hơn nữa để tăng cường tình hữu nghị và sự tin tưởng lẫn nhau giữa hai quốc gia.

Những vụ bắt giữ vừa kể đã được Bộ Tư pháp Mỹ loan báo hôm thứ hai. Bộ này cho biết một nhân viên dân sự làm việc cho quân đội, ông Gregg William Bergersen, đã cung cấp thông tin mật cho ông Quách Đài Sinh, một người Đài Loan đã nhập tịch Mỹ.

Theo tố cáo, ông Quách đã chuyển các thông tin đó cho một quan chức Trung Quốc thông qua ông Dư Tân Khương, một công dân Trung Quốc cư ngụ ở Mỹ. Ông này cũng đã bị bắt.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG