Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ bắt 4 người làm gián điệp cho Trung Quốc


Chính phủ Hoa Kỳ loan báo bắt giữ 4 người can tội làm gián điệp cho Trung Quốc, trong số người bị bắt có một nhân viên làm Bộ Quốc Phòng.

Nhân viên này tên là Gregg William Bergersen, bị bắt hôm thứ Hai tại thành phố Alexandria, thuộc bang Virginia.

Ông Bergersen, một chuyên viên về vũ khí cho một cơ quan trực thuộc bộ Quốc Phòng, đã chuyển các thông tin bí mật cho ông Tai Shen Kuo, một người Mỹ gốc Hoa cũng đã bị bắt tại thành phố New Orleans.

Cùng bị bắt với ông Kuo ở New Orleans còn có ông Yu Xin Kang và một người nữa, can tội tiết lộ thông tin bí mật quốc phòng cho một chính phủ nước ngoài.

Ông Kang, cũng là công dân Mỹ gốc Hoa, dường như là trung gian giữa ông Kuo và một quan chức của Trung Quốc.

Trong một tin khác, nhà chức trách Hoa Kỳ cũng loan báo bắt giữ một công dân Mỹ gốc Hoa nữa, là ông Dongfan 'Greg' Chung, trước đây là nhân viên của hãng chế tạo máy bay Boeing, can tội chuyển giao cho Trung Quốc các bí mật thương mại bị đánh cắp.

Ông Chung đã đánh cắp các bí mật của hãng Boeing liên quan đến phi thuyền con thoi, máy bay vận tải quân sự loại C-17 và rocket Delta 4.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG