Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Anh kêu gọi Miến Ðiện trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi


Bộ trưởng ngoại giao Anh nói rằng các nhà lãnh đạo quân nhân Miến Ðiện phải trả tự do cho lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi, nếu họ muốn cho cuộc trưng cầu dân ý và các cuộc bầu cử sắp tới có tính cách khả tín.

Lên tiếng tại đại Oxford hôm qua, ông David Miliband nói rằng bà Aung San Suu kyi phải được trả tự do và được phép tham gia vào tiến trình soạn thảo hiến pháp và trong chiến dịch vận động cho cuộc trưng cầu dân ý.

Hôm thứ bảy tuần trước, sau nhiều năm trì hoãn, các tướng lãnh cầm quyền ở Miến điện đã loan báo là cuộc trưng cầu dân ý sẽ được tổ chức vào tháng 5 và cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra trong năm 2010.

Ông Miliband cũng nói rằng các nhà lãnh đạo Miến Ðiện cần phải cho phép đặc sứ LHQ Ibrahim Gambari trở lại nước này để giúp thúc đẩy sự hòa giải giữa chính phủ và các đảng đối lập.

Các nhà lãnh đạo quân nhân của Miến Ðiện đã tỏ ra chậm chạp trong việc đáp ứng áp lực của quốc tế đòi họ thay đổi về chính trị.

Hôm nay, họ đã gia hạn lệnh quản thúc tại gia đối với ông Tin Oo, Phó Chủ tịch Phong trào toàn quốc đấu tranh cho dân chủ của bà Aung San Suu Kyi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG