Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush sẽ ký thành luật kế hoạch kích thích kinh tế


Hôm nay, tổng thống Bush sẽ ký thành luật một kế hoạch kích thích kinh tế. Dự luật được quốc hội thông qua trước đây trong tháng sẽ gửi các chi phiếu trừ thuế đến hơn 100 triệu hộ gia đình, với hy vọng sự gia tăng chi tiêu của người tiêu thụ sẽ thúc đẩy nền kinh tế Mỹ.

Đa số những người thọ thuế sẽ nhận được chi phiếu có thể lên tới 600 đôla đối với người độc thân, và 1,200 đôla đối với các cặp vợ chồng, cộng thêm 300 đôla cho mỗi đứa con.

Dự luật cũng có điều khoản trả tiền cho những người thu nhập thấp, những người cao niên và cựu chiến binh mất sức, cũng như giảm thuế cho các cơ sở kinh doanh đầu tư vào thiết bị mới.

Trong bài phỏng vấn truyền hình hôm chủ nhật, tổng thống Bush nói rằng nền kinh tế quốc gia ở trong tình trạng bấp bênh đến mức phải cần đến một kế hoạch kích thích kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG