Đường dẫn truy cập

TT Bush: Các chuyên gia không tin kinh tế Mỹ đang bị suy thoái


Tổng thống Bush nói rằng các chuyên gia không tin là nền kinh tế Hoa Kỳ đang lâm vào một cuộc suy thoái, nhưng ông nói cũng tình hình cũng đủ bất trắc để cần đến một kế hoạch kích thích kinh tế mà ông sẽ ký thành luật vào ngày thứ tư tuần này.

Tổng thống cho biết số tiền 150 tỷ đôla giảm thuế sẽ nằm trong tay những người thọ thuế trước tháng 5.

Ông Bush đưa ra các nhận định trong một cuộc phỏng vấn được ghi hình hôm qua và phát trên đài truyền hình Fox News hôm nay.

Tổng thống Bush đã nói về nhiều vấn đề, trong đó có tính hợp pháp của việc trấn nước, một kỹ thuật thẩm vấn đối với các nghi can khủng bố. Ông Bush nói mọi cuộc điều tra của Hoa Kỳ đều được tiến hành một cách hợp pháp.

Tổng thống tin rằng Iran là một mối đe dọa hạt nhân và ông sẽ tiếp tục làm áp lực Tehran đòi đình chỉ chương trình tinh chế uranium.

Ông Bush cũng nói rằng Hoa Kỳ sẽ duy trì sự hiện diện tại Iraq theo lời mời của chính phủ Iraq, nhưng sẽ không có các căn cứ vĩnh viễn ở đó.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG