Đường dẫn truy cập

Việt Nam bắt giữ một thanh niên từ CH Czech vì mang súng trong hành lý


Cảnh sát Việt Nam đã bắt giữ một thanh niên tại phi trường ở Hà Nội sau khi tìm thấy trong hành lý của người này một khẩu súng và 15 viên đạn.

Bản tin hôm thứ ba của hãng thông tấn Đức trích lời ông Đào Văn Liên, Giám đốc hải quan phi trường Nội Bài, nói rằng nghi can Phạm Văn Công, 20 tuổi đã bị bắt hồi sáng chủ nhật.

Ông Liên cho hay: thanh niên này đã từ Cộng hòa Czech về Hà Nội trên một chuyến bay của Hãng Hàng không Việt Nam có ghé lại Pháp. Ông nói thêm rằng 'không hiểu sao mà hải quan nước ngoài đã không phát giác khẩu súng và những viên đạn mà hành khách này để trong một hộp đựng rượu'.

Nghi can Phạm Văn Công, có quốc tịch Việt Nam, khai với nhà chức trách rằng anh đi thăm bố mẹ ở Cộng hòa Chéch và không biết gì về khẩu súng trong hành lý mà mẹ anh xếp cho anh.

Tháng 11 năm ngoái, cảnh sát Việt Nam cũng đã bắt 2 người Mỹ gốc Việt về tội giấu súng đạn trong hành lý về đến phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn.

Báo chí do nhà nước Việt Nam kiểm soát nói rằng vợ chồng ông Lê Văn Phan và bà Nguyễn Thị Thịnh, mà họ tố cáo là người của đảng Việt Tân, đã thú nhận âm mưu lén mang súng vào Việt Nam.

Đảng Việt Tân phủ nhận mọi liên hệ với ông Phan và bà Thịnh. Cặp vợ chồng này sau đó đã được giới hữu trách Việt Nam trả tự do và trục xuất về Mỹ hồi tháng 12.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG