Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ lên án vụ mưu sát tổng thống Ðông Timor


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã lên án vụ mưu sát Tổng Thống Đông Timor, gọi đây là hành động tàn bạo và không thể diễn tả bằng lời nói.

Lên tiếng lại New York hôm thứ Hai, ông Ban kêu gọi nhân dân Đông Timor bình tình và không nên sử dụng bất kỳ hình thức bạo lực nào. Hội Đồng Bảo An đã được triệu tập để bàn về tình hình Đông Timor.

Các nước kế bên cũng đưa ra phản ứng. Chính phủ Úc hứa sẽ tăng cường quân đội để yểm trợ cho quốc gia nhỏ bé này.

Bộ Ngoại Giao của New Zealand gọi đây là một cú sốc to lớn, và bây giờ cần đến sự hợp tác của mọi người để vụ này khỏi phá hoại tiến trình dân chủ non trẻ của Đông Timor.

Trả lời phỏng vấn với một tờ báo của Úc, người em của Tổng Thống Ramos-Horta nói rằng ông không hiểu nổi tại sao thủ lĩnh phiến quân Alfredo Reinado lại muốn giết anh ông; lẽ ra hai người phải thảo luận với nhau về cách chấm dực bạo động tại Đông Timor.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG