Đường dẫn truy cập

Các phe đối nghịch ở Kenya thảo luận về thỏa thuận chia quyền


Các thương thuyết gia thuộc những phe phái kình chống nhau ở Kenya đã tái tục các cuộc thương thảo để giải quyết những tranh chấp liên quan tới cuộc bầu cử Tổng Thống ở nước này.

Cuộc đàm phán tại Nairobi tái tục ngày hôm nay khi các đại biểu của hai phe cho biết, họ sẽ thảo luận về các chi tiết của một giải pháp có thể bao gồm một thỏa thuận chia quyền.

Tổng Thư Ký Phong Trào Dân Chủ Màu Cam đã nói với đài VOA rằng đảng của ông đang mưu tìm việc giàn xếp chính phủ chia quyền giữa Tổng Thống Mwai Kibaki và nhà lãnh đạo đối lập Raila Odinga.

Ông này nói rằng Phong Trào Dân Chủ Màu Cam cũng muốn tổ chức cuộc bầu cử Tổng Thống trong vòng sáu tháng.

Các thương thuyết gia của Tổng Thống Kibaki không cho biết cụ thể nhưng thừa nhận rằng có thể có một giải pháp chia quyền.

Các cuộc đàm phán chắc sẽ gay go nhưng không khí tại nước này đã có nhiều hy vọng trong những ngày gần đây và báo chí địa phương tiên đoán là sẽ có được sự khai thông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG