Đường dẫn truy cập

Ðô Ðốc Mullan cảnh báo mối đe dọa khủng bố ngày càng tăng ở Pakistan


Tư lệnh cao cấp nhất của quân đội Mỹ nói rằng mối đe dọa của chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo đang ngày càng lớn ở Pakistan, với các phần tử tranh đấu bạo động al Qaida và Taliban đang lẩn trốn trong vùng tây bắc nước này.

Đô Đốc Mike Mullan, Chủ Tịch Ban Tham Mưu Liên Quân, nói rằng các phần tử khủng bố đang dùng các vùng bộ tộc của Pakistan để huấn luyện cho các phần tử để mở các cuộc tấn công ở Pakistan, Afghanistan và ở nước ngoài.

Đô Đốc Mullen đưa ra nhận đinh này sau cuộc hội kiến với Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf và người Tham Mưu Trưởng Quân Đội Pakistan Ashfaq Parvez Kayani tại thủ đô Islamabad hôm thứ bảy.

Đô Đốc Mullan đã đề cập đến số vụ đánh bom tự sát đang gia tăng tại nước này và nói rằng hoạt động khủng bố là một mối đe dọa cho cả Pakistan và Hoa Kỳ.

Đô Đốc Mullen cũng nói rằng ông tin là kho võ khí hạt nhân của Pakistan được bảo vệ an toàn và rằng ông không lo ngại các võ khí hạt nhân có thể rơi vào tay các phần tử khủng bố.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG