Đường dẫn truy cập

Ðảng Cộng hòa: McCain nhận được nhiều ủng hộ


Thượng Nghị Sĩ John McCain đại diện bang Arizona vẫn đang nhận được nhiều sự ủng hộ nhất để có thể được chọn làm đại diện cho Đảng Cộng Hòa trong cuộc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ sắp tới.

Trong khi đó bên Đảng Dân Chủ, Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton và Barack Obama vẫn đang so kè và cả hai đang tập trung cho cuộc đua tranh vào hôm nay, thứ bảy, tại bang Louisiana, Nebraska, và Washington.

Bà Clinton và ông Obama đã ghi được những thắng lợi quan trọng trong các cuộc họp bầu và bầu cử sơ bộ hôm thứ ba vừa qua tại 20 bang, tuy nhiên chưa bên nào giành được thắng lợi vượt trội.

Còn ứng cử viên McCain của Đảng Cộng Hòa lại nhận thêm một 'lực đẩy' nữa hôm thứ năm vừa qua khi một đối thủ quan trọng của của ông là cựu Thống Đốc bang Massachusetts Mitt Romney quyết định ngưng vận động tranh cử.

Ông McCain hiện đang dẫn đầu cuộc đua trong Đảng Cộng Hòa sau khi ông giành được thắng lợi vượt trội tại các cuộc bầu cử sơ bộ hôm thứ ba vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG