Đường dẫn truy cập

Tân Thủ tướng Thái Lan kêu gọi LHQ gia tăng sự tiếp xúc với Miến Ðiện


Tân Thủ tướng Thái Lan Samak Sundarawej kêu gọi Liên hiệp quốc gia tăng công cuộc tiếp xúc với các nhà lãnh đạo Miến Ðiện và thúc đẩy cải cách chính trị ở quốc gia do quân đội cai trị này.

Trong cuộc họp báo đầu tiên với phóng viên ngoại quốc ngày hôm nay với tư cách Thủ tướng, ông Samak nói rằng chính phủ ông sẽ khuyến khích cho các cuộc thuơng lượng về thay đổi dân chủ ở Miến Ðiện.

Ông cũng hối thúc Tổng thư ký Ban Ki Moon của Liên hiệp quốc đến thăm Miến Ðiện trong thời gian tới đây.

Ông nói thêm rằng nhà lãnh đạo Liên hiệp quốc có thể dùng Thái Lan làm căn cứ để tiến hành các cuộc thương thuyết với chính quyền Miến Ðiện.

Thái Lan hiện nay là một trong các đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu của Miến Ðiện, và trong nhiều năm qua, chính phủ ở Bangkok bị nhiều người chỉ trích về việc không có lập trường cứng rắn hơn đối với chính quyền quân nhân Miến Ðiện.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG