Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Kenya sẽ khởi tố một sĩ quan về tội bắn chết người biểu tình


Cảnh sát Kenya nói rằng họ sẽ khởi tố một sĩ quan của họ về tội sát nhân sau khi viên cảnh sát này bị thu hình cảnh bắn chết 2 người biểu tình hồi tháng trước.

Hôm nay, cảnh sát nói rằng cảnh sát Edward Kirui sẽ bị khởi tố về tội giết 2 người đàn ông trong thị trấn Kisumu ở miền tây.

Một toán điều tra viên đang xem xét vụ án sau khi cảnh bắn giết này được chiếu trên đài truyền hình quốc gia và quốc tế. Cảnh sát nói rằng Kirui sẽ bị ra tòa trong một ngày gần đây.

Ít nhất 1,000 người đã bị thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo động sắc tộc nổ ra do cuộc tranh chấp về kết quả bầu cử tổng thống ngày 27 tháng 12 ở Kenya.

Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan đang làm trung gian cho các cuộc đàm phán giữa các nhà lãnh đạo chính trị Kenya trong một nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại nước này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG