Đường dẫn truy cập

NASA chuẩn bị phóng phi thuyền con thoi Atlantis


Các chuyên viên của cơ quan hàng không và không gian Hoa Kỳ, tức NASA, đang thực hiện các công tác chuẩn bị chót cho việc phóng phi thuyền con thoi Atlantis trong ngày hôm nay.

Phi thuyền đã được bơm nhiên liệu vào tảng sáng hôm nay, nhưng phi vụ có thể bị hoãn vì thời tiết xấu. Một cơn bão đã làm bùng ra những cơn lốc xoáy giết chết nhiều người ở các tiểu bang miền nam đang tiến dần về hướng Trung tâm Không gian Kennedy ở Florida.

Phi thuyền Atlantis sẽ chở lên Trạm Không gian Quốc tế một phòng thí nghiệm có tên Columbus do Âu Châu chế tạo.

Phi vụ này vốn được dự trù được thực hiện vào tháng 12 năm ngoái nhưng phải đình hoãn vì một loạt những vấn đề kỹ thuật của phi thuyền con thoi.

Hai phi hành gia Hans Schlegel của Đức và Leopold Eyharts của Pháp nằm trong số các phi hành gia trên phi thuyền Atlantis, và họ sẽ giúp khởi động mô đun Colombus, được dùng làm phòng thí nghiệm khoa học của Trạm không gian.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG