Đường dẫn truy cập

Phiến quân Taliban ở Pakistan tuyên bố một cuộc ngừng bắn


Các phần tử tranh đấu Taliban tại Pakistan đã tuyên bố một cuộc ngưng bắn sau nhiều tháng chiến đấu với các lực lượng an ninh trong các khu vực bộ tộc ở tây bắc nước này.

Phát ngôn viên của tổ chức Tehrik-e-Taliban Pakistan là Maulvi Omar, loan báo với các phóng viên báo chí quyết định ngưng bắn vô hạn định. Ông nói chính phủ Pakistan đã tỏ ra khoan hồng trong mấy ngày vừa qua và đã ngưng các cuộc tấn công.

Tin cho hay tổ chức này của các phần tử tranh đấu do ông Baitullah Mehsud lãnh đạo, đặt căn cứ tại Nam Waziristan.

Cả Pakistan và Hoa Kỳ tố cáo ông Mehsud âm mưu ám sát cựu thủ tướng Benazir Bhutto hồi tháng 12 năm ngoái.

Phát ngôn viên chính phủ Pakistan, Trung tướng Athar Abbas, tuyên bố ông không biêt gì về tin của cuộc ngưng bắn hay bất cứ một sự tiếp xúc nào giữa các phần tử tranh đấu và các giới chức chính phủ.

Ông cho biết giao tranh đã lắng dịu, nhưng các cuộc hành quân trong khu vực bộ tộc sẽ tiếp tục cho tới khi các phần tử tranh đấu và các căn cứ của họ bị dẹp tan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG