Đường dẫn truy cập

Một thanh niên Iran có thể bị kết án tử hình vì uống rượu


Tin của hãng thông tấn nhà nước Iran nói rằng một thanh niên 22 tuổi có thể bị kết án tử hình vì nhiều lần vi phạm luật cấm uống rượu tại Iran.

Luật sư của đương sự cho biết đương sự bị bắt hồi gần đây tại Tehran sau khi nhậu nhẹt tại nhà và gây mất trật tự ngoài đường phố, và đây là lần thứ tư đương sự bị bắt vì nhậu nhẹt kể từ tháng 10 năm ngoái.

Theo luật Hồi Giáo của Iran, một người bị bắt lần thứ tư vì tội nhậu nhẹt có thể bị lãnh án tử hình, mặc dù án này ít khi thi hành.

Bản tin của hãng thông tấn nhà nước Iran nói rằng một công tố viên đã đề nghị án tử hình. Bản tin nói tiếp rằng đương sự có quyền kháng án.

Chính phủ các nước Châu âu và các nhóm tranh đấu cho nhân quyền thường chỉ trích Iran về việc hành quyết tội phạm, thường là bằng cách treo cổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG