Đường dẫn truy cập

Luật sư yêu cầu hủy bỏ cáo buộc một nghi can khủng bố người Canada


Các luật sư biện hộ của một nghi can khủng bố đang bị giam giữ tại vịnh Guantanamo của Cuba, đã yêu cầu hủy bỏ các cáo buộc đối với người này vì anh ta chỉ mới có 15 tuổi khi bị bắt ở Afghanistan.

Hôm qua các luật sư của bị cáo Omar Khadr, người Canada lập luận rằng các toà án quân sự tại Guantanamo không có quyền truy tố trẻ em vị thành niên.

Các công tố viên của tòa án quân sự nói rằng các nhà làm luật không có điều khoản miễn trừ cho thanh thiếu niên ở tòa án Guantanamo. Thẩm phán trong vụ này không đưa ra phán quyết về yêu cầu của bị can.

Khadr bị cáo buộc giết một trung sĩ Hoa kỳ trong một vụ đụng độ tại Afghanistan vào năm 2002.

Bị can bị buộc tội giết người và cung cấp hỗ trợ vật chất cho chủ nghĩa khủng bố. Nếu bị buộc tội, người này phải lãnh án tù chung thân. Cho đến nay, đã có 4 người trong số khoảng 275 người bị giam giữ tại Guantanamo đã bị kết án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG