Đường dẫn truy cập

Nhật Bản sẽ viện trợ 110 triệu đôla cho Afghanistan


Nhật Bản cho biết sẽ viện trợ cho Afghanistan 110 triệu đôla để giúp về an ninh biên giới, giáo dục sơ cấp và những khó khăn của người tị nạn tại đất nứơc bị chiến tranh tàn phá này.

Nhật Bản loan báo cam kết của họ hôm nay vào lúc khai mạc của một hội nghị quốc tế về viện trợ tái thiết Afghanistan diễn ra trong 2 ngày tại thủ đô Tokyo.

Đại biểu từ 24 quốc gia và các tổ chức quốc tế đang tham dự hội nghị, sẽ đặt trọng tâm vào vấn đề chống thuốc phiện và cải thiện tình hình an ninh tại Afghanistan.

Phát biểu hôm nay tại Tokyo, Bộ trưởng ngoại giao Afghanistan Rangeen Dadfar Spanta cảm ơn cộng đồng quốc tế về sự trợ giúp và kêu gọi tiếp tục sự ủng hộ.

Nhật Bản đã chi viện cho những nỗ lực tái thiết Afghanistan. Tháng trước, Tokyo đã cho phép hải quân của nước này tái tục nhiệm vụ cung ứng nhiên liệu để hỗ trợ cho các nỗ lực của liên quân do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG