Đường dẫn truy cập

Việt Nam chuẩn bị xây đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng


Việt Nam đang chuẩn bị để xây dựng đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, tuyến đường cao tốc đầu tiên ở Việt Nam được xây theo tiêu chuẩn quốc tế.

Theo bản tin hôm thứ ba của hãng thông tấn Bernama, đoạn đường dài 105 kilo mét này sẽ được khởi công vào tháng 5 và dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2011.

Tuyến đường rộng 35 mét, có 6 làn xe này có kinh phí lên tới 15 ngàn 600 tỉ đồng, và sẽ được xây dựng theo hình thức BOT với chủ đầu tư là Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư Tài chánh Việt Nam, gọi tắt là VIDIFI.

Tổng Giám đốc VIDIFI, ông Nguyễn Quang Dũng xác nhận rằng dự án sẽ được bắt đầu ở Hải Phòng vào tháng 5 tới đây và sẽ hoàn thành vào tháng 9 năm 2011.

Tuyến đường cao tốc đi qua Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng là tuyến đường đầu tiên ở Việt Nam không có nhà ở liền kề hai bên đường.

Giới hữu trách Việt Nam xem dự án đường cao tốc này là công trình trọng điểm quốc gia, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống đường lộ của cả nước và của hành lang kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG