Đường dẫn truy cập

Tấn công nhắm vào Taliban làm thiệt mạng thường dân Afghanistan


Các viên chức địa phương Afghanistan tại ba tỉnh cho hay các cuộc tấn công riêng lẻ nhắm vào các phần tử bị nghi là phần tử nổi dậy Taliban đã gây thiệt mạng cho khoảng 20 người.

Cảnh sát nói rằng lực lượng nước ngoài và Afghanistan đã nhắm mục tiêu và tư thất của người bị nghi là chỉ huy Taliban trong quân Bakwa thuộc tỉnh Farah, và gây thiệt mạng cho ít nhất 9 người.

Các giới chức cho hay có cả phụ nữ và trẻ em trong số người thiệt mạng trong vụ tấn công hôm qua, nhưng viên chỉ huy Taliban thì không chết.

Thường dân bị thương vong là một vấn đề rất nhậy cảm tại Afghanistan.

Giới hữu trách tại tỉnh Uruzgan ở nam bộ Afhganistan nói rằng lực lượng Afghanistan đã hạ sát ít nhất 9 chiến binh Taliban ở đó hồi hôm qua.

Cảnh sát trưởng tỉnh Helmand miền nam cho biết lực lượng quốc tế đã hạ sát một kẻ bị tình nghi là phần tử chủ chiến trong một cuộc bố ráp vào nhà của ông ta đêm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG