Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Serbia giành chiến thắng


Tổng Thống Serbia Boris Tadic, một nhân vật có lập trường thân Tây Phương, đã đánh bại đối thủ của ông, là ông Tomislav Nikolic, một người theo chủ nghĩa dân tộc thân Nga, trong vòng nhì của một cuộc bầu cử khít khao để giành chức Tổng Thống Serbia.

Các giới chức bầu cử Serbia tuyên bố ông Tadic đắc cử, đoạt được 51% số phiếu của cử tri, so với 48% phiếu dành cho ông Nikolic. Ông Nicolic đã tuyên bố thất cử.

Tỷ lệ cử tri đi đầu phiếu trong cuộc bầu cử tại Serbia lên đến 67%, một con số kỷ lục, giúp ông Tadic đoạt được 120 ngàn phiếu nhiều hơn đối thủ của ông.

Ông Boris Tadic vận động tranh cử với những hứa hẹn sẽ đưa đất nước đến chỗ phú cường với sự hậu thuẫn của Liên Hiệp Châu Âu.

Cả hai ứng cử viên Tổng Thống Serbia đều chống đối giải pháp độc lập cho tỉnh Kosovo, nơi có phong trào đòi ly khai ra khỏi Serbia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG