Đường dẫn truy cập

Cử tri Serbia đi bỏ phiếu bầu tổng thống vòng nhì


Cử tri Serbia đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống rất khít khao giữa tổng thống đương nhiệm thân tây phương, ông Boris Tadic và đối thủ Tomislav Nikolic có chủ trương dân tộc cực đoan.

Các giới chức bầu cử cho hay chỉ có dưới 10% trong số 6,7 triệu cử tri hội đủ điều kiện đi bỏ phiếu trong 3 giờ đầu của cuộc bầu cử hôm nay.

Cử tri chọn lựa giữa ông Tadic, vận động với lời hứa thịnh vượng qua hậu thuẫn của Liên hiệp châu Âu, và ông Nikolic ủng hộ bang giao chặt chẽ hơn với đồng minh lâu đời Nga.

Cả hai ứng viên đều chống đối việc để cho tỉnh Kosovo ly khai với Serbia được độc lập.

Ông Nikolic thắng trong vòng bầu cử tổng thống tháng trước với tỷ lệ 40 phần trăm. Tổng thống Tadic thì được 35 phần trăm.

Các cuộc thăm dò trước cuộc bầu cử cho thấy tổng thống Tadic dẫn trước ông Nikolic đôi chút trong vòng nhì, nhưng các chuyên gia phân tích chính trị Serbia cho rằng cuộc chạy đua rất khít khao chưa thể tiên đoán được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG