Đường dẫn truy cập

Việt Nam giành được hợp đồng bán 300 ngàn tấn gạo cho Philippines


Việt Nam vừa giành được một hợp đồng để bán 300 ngàn tấn gạo cho Philippines. Hãng tin trên mạng Asia Pulse trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho hay: sáu nhà cung ứng của Việt Nam - do Tổng Công ty Lương thực Miền Nam dẫn đầu, đã tham gia cuộc đấu thầu này để tranh với các nhà xuất khẩu của Thái Lan, Ấn Ðộ, Pakistan, Trung Quốc, Hoa Kỳ và Australia.

Cơ quan Lương thực Quốc gia của Philippines dự trù mua 550 ngàn tấn gạo loại 25% tấm để giao hàng trong khoảng thời gian từ tháng hai đến tháng tư năm nay.

Theo dự liệu, Philippines sẽ nhập khẩu tổng cộng 1 triệu 600 ngàn tấn gạo trong năm 2008, sau khi đã mua từ nước ngoài 1 triệu 870 ngàn tấn hồi năm ngoái.

Các số liệu của Bộ Công nghiệp và Thương mại Việt Nam cho thấy: trong năm 2007, quốc gia xuất khẩu gạo nhiều hàng thứ nhì thế giới này đã xuất khẩu 4,3 triệu tấn gạo, thu về hơn 1 tỉ 400 triệu đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG