Đường dẫn truy cập

Đại sứ Michalak gặp Nhóm Đối thoại Mỹ-Việt về chất da cam/dioxin


Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã gặp gỡ các thành viên của Nhóm Đối thoại Mỹ-Việt về chất da cam/dioxin để trao đổi quan điểm và cập nhật cho họ về các sáng kiến của Mỹ nhằm trợ giúp việc khắc phục hậu quả môi trường và các hoạt động y tế.

Theo thông cáo báo chí của sứ quán Mỹ tại Hà Nội, hôm thứ bảy Đại sứ Michael Michalak đã thông báo cho nhóm này về các kế hoạch của Hoa Kỳ về việc sử dụng 3 triệu đô la được cấp thông qua dự luật bổ sung 2007 để dùng cho việc 'khắc phục môi trường và các hoạt động y tế ở Việt Nam'.

Ông Michalak cho biết thêm rằng Hoa Kỳ vẫn tích cực trên các lãnh vực khác liên quan đến khắc phục hậu quả chất da cam/dioxin.

Cũng trong ngày thứ bảy, nhóm đối thoại đã tổ chức một cuộc họp báo tại Hà nội để thông báo những kết quả trong việc hỗ trợ cho người khuyết tật tại Thái Bình, Đà Nẵng, và Quảng Ngãi.

Tin tức báo chí Việt Nam cho hay: những biện pháp hạn chế sự lây lan của dioxin trong nước sinh hoạt đã được thực hiện tãi sân bay Đà Nẵng - một trong 12 địa điểm được cho là điểm nóng về chất da cam ở Việt Nam.

Tại cuộc họp báo này, bà Susan Berresford, nguyên Chủ tịch Quĩ Ford của Mỹ, cho biết nhóm đối thoại đã đặt ra 5 mục tiêu hoạt động, trong đó có việc thúc đẩy xây dựng một phòng thí nghiệm hiện đại ở để xét nghiệm dioxin và các chất độc khác, và đẩy mạnh công tác giáo dục công chúng ở Mỹ về vấn đề dioxin ở Việt Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG