Đường dẫn truy cập

Michel Platini ủng hộ phương thức 5 trọng tài giám sát một trận đấu


Michael Platini vừa lập lại ý kiến ủng hộ đề xuất tăng thêm 2 trọng tài để mỗi trận đấu bóng đá sẽ có 5 trọng tài giám sát thay vì 3 như từ trước đến nay.

Michael Platini, huyền thoại bóng đá người Pháp, nay đang là chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu, tức UEFA, mới đây đã nói với các phóng viên báo chí rằng trong năm nay sẽ có các trận đấu thử nghiệm tại Chilê với 5 trọng tài giám sát; ngoài trọng tài chính và hai giám biên theo truyền thống, hai trợ lý mới sẽ là 'trọng tài khu cấm địa', với nhiệm vụ giám sát vòng 16 mét 5 bao quanh trước khung thành.

Hồi tháng 11 năm ngoái ông Platini đã loan báo là các trận đấu với 5 trọng tài giám sát có thể sẽ được thử nghiệm tại giải U-21 của FIFA trong năm 2008 này.

Phát biểu sau cuộc họp của UEFA ở Croatia, Chủ Tịch Platini nói rằng cách thức 3 trọng tài giám sát một trận đấu đến nay đã lỗi thời; với 5 trọng tài thì các diễn biến trên sân lúc nào cũng có sự theo dõi sát của từ 2 cho đến 3 trọng tài, như vậy các phán quyết của trọng tài sẽ chính xác hơn.

Cựu thủ quân đội tuyển Pháp này phản đối đề xuất dùng thiết bị ghi hình để quay lại các diễn biến giúp cho các trọng tài đưa ra quyết định. Ông nói rằng với cách 5 trọng tài giám sát một trận đấu, ông tin là sẽ giảm được rất nhiều những phán quyết gây tranh cãi của trọng tài.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG