Đường dẫn truy cập

Microsoft đề nghị mua Yahoo với giá 44 tỉ đôla


Đại công ty Microsoft của Mỹ đề nghị mua lại công ty Yahoo với giá 44 tỉ 600 triệu đôla. Microsoft chuyên sản xuất phần mềm máy tính, còn Yahoo là một trong những công ty quản lý rất nhiều địa chỉ email và có công cụ tìm kiếm dữ liệu rất nhanh trên Internet.

Cái giá mời chào mà Microsoft đưa ra coi như cao hơn giá trị thực sự của Yahoo khoảng 2/3, nếu tính theo trị giá cổ phiếu của Yahoo trên thị trường chứng khoán hôm thứ Năm, vào giờ đóng cửa.

Nếu Microsoft mua được Yahoo thì sự kết hợp này sẽ giúp họ cạnh tranh tốt hơn với Google, một đại gia khác trong ngành tìm kiếm dữ liệu trên Internet.

Công ty Google hiện nay chiếm hết 56% những lệnh tìm kiếm trên Internet, và lợi nhuận của công ty này dựa phần lớn vào những quảng cáo xuất hiện khi có ai ra lệnh tìm kiếm.

Thị phần của Google về tìm kiếm dữ liệu cao hơn thị phần của Microsoft và Yahoo gộp lại.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG