Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ, lãnh đạo Châu Phi kêu gọi Kenya tìm giải pháp hòa bình


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon và các nhà lãnh đạo Châu Phi đã kêu gọi Kenya hãy tìm một phương cách hòa bình để thoát ra khỏi tình trạng bất ổn sau bầu cử.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc đã thảo luận về vấn đề này với Tổng Thống Kenya Mwai Kibaki bên lề hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Châu Phi tại Ethiopia.

Nhân vật đứng đầu tổ chức Liên Hiệp Quốc này nói rằng ông sẽ gặp gỡ đối thủ của Tổng Thống Kibaki là nhà lãnh đạo đối lập Raila Odinga tại thủ đô Nairobi của Kenya vào ngày hôm nay, thứ Sáu.

Trong một bài diễn văn vào lúc khai mạc hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Châu Phi, ông Ban Ki Moon nói rằng ông Kibaki và ông Odinga có một trách nhiệm đặc biệt trong việc mưu tìm 1một giải pháp chính trị.

Trong một bài diễn văn khác tại hội nghị này, ông Alpha Oumar Konare, Chủ Tịch Ủy Hội Châu Âu, cảnh báo rằng Kenya đang rơi dần vào tình trạng thanh tẩy sắc tộc và diệt chủng.

Cũng theo lời giới chức này thì Kenya đã từng là một nước hòa bình và là hy vọng cho Châu Phi, và ông hỏi rằng sẽ còn lại những gì nếu như Kenya bị đốt cháy.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG