Đường dẫn truy cập

Thượng Viện hoãn biểu quyết về kế hoạch kích thích kinh tế


Thượng Viện Hoa Kỳ đã hoãn lại cuộc biểu quyết về hai bản dự thảo của một kế hoạch kích thích kinh tế tới tuần sau.

Các nhà lập pháp đã tranh luận về hai bản dự thảo kế hoạch này ngày hôm qua. Ủy Ban Tài Chánh Thượng Viện đã thông qua một trong hai bản dự thảo vừa kể hồi đầu tuần này.

Bản dự thảo kế hoạch này sẽ hoàn lại thuế từ 500 tới 1,000 đô la cho tất cả mọi người đóng thuế ngoại trừ những người giầu có, và sẽ gia tăng phúc lợi cho những người không có công ăn việc làm.

Lãnh tụ khối Dân Chủ đa số tại Thượng Viện, ông Harry Reid đã hoãn lại cuộc tranh luận vì không hội đủ 60 phiếu cần thiết để tiến hành dự luật này.

Ông Reid nói rằng, ông sẽ yêu cầu các ứng cử viên Tổng Thống thuộc Đảng Dân Chủ, Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton và Thượng Nghị Sĩ Barack Obama, trở về thủ đô Washington để bỏ phiếu về dự luật này.

Lãnh tụ khối Cộng Hòa tại Thượng Viện Mitch McConnel kêu gọi các nhà lập pháp thuộc đảng của ông bác bỏ dự luật của Ủy Ban Tài Chánh Thượng Viện và ủng hộ dự luật ít tốn kém hơn đã được chấp thuận tại Hạ Viện hôm Thứ Ba vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG